Đột qụy và Covid-19

4 (1)

Các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ giữa virus corona và đột quỵ. Một nhóm chuyên gia từ Đại học Cambridge đã công bố kết quả nghiên cứu của họ trên International Journal of Stroke.

🔸Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân từng nhiễm virus corona bị đột quỵ sớm hơn những người khác trung bình sáu năm.
Các nhà khoa học cũng nhận thấy, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở những người nhiễm virus corona cao hơn so với những bệnh nhân bình thường. Ngoài ra, các chuyên gia lưu ý rằng ít nhất cứ một trăm người từng mắc virus corona nhập viện thì có một người phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ.

🔸Trước đó, các bác sĩ cho biết virus corona có thể gây nguy hiểm sát thương cho các nơron thần kinh ở những bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ. Dựa trên những ca bệnh mà hơn 70 bác sĩ ở Brazil gặp phải, các nhà khoa học đã thấy những hậu quả mới của việc nhiễm virus corona đối với não. Đó là COVID-19 có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến não người, cả ở những bệnh nhân mắc bệnh dạng nặng và những bệnh nhân mắc bệnh không có triệu chứng.