Phân tích tỷ giá tiền ảo hôm nay 05/01/2021: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

1phan-tich-ty-gia-tien-ao-hom-nay-750x375 (1)

Sau động thái giảm mạnh ngày hôm hôm qua, Bitcoin và các altcoin hôm nay giao dịch đi ngang trong phạm vi giao tranh giữa phe bò và gấu chiến đấu để kiểm soát đà tăng giá của thị trường.

Giá Bitcoin ( BTC ) giảm mạnh mất khoảng 3.400 đô la trong một giờ, cảnh báo các nhà giao dịch rằng các đợt điều chỉnh trong quá trình tăng giá thẳng đứng theo đường parabol có thể sẽ diễn ra mạnh mẽ. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy sự sụt giảm dẫn đến việc thanh lý các vị trí Long trong hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá khoảng 190 triệu đô la trên Binance trong vòng một giờ, mức thanh lý lớn nhất cho đến nay.

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh diễn ra nhanh chóng nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bởi vì các nhà đầu tư kỳ vọng đợt tăng giá sẽ còn tiếp tục và nhắm tới các mức giảm để mua vào thêm.

Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ, Catherine Coley tin rằng Bitcoin có thể tăng lên “ 75.000 đến 100.000 đô la ” vào cuối năm nay. Trong khi đó, nhà đầu tư Raoul Paul thậm chí còn tích cực hơn khi ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức từ “400.000 đến 1,2 triệu đô la ” vào năm 2021 nếu xu hướng tăng giá tiếp tục.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dự báo tăng giá rất lớn về giá BTC phần lớn là do sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết: “Khi các tổ chức chuyển sang thị trường tiền điện tử, nguồn cung không có nhiều […] Có hơn 21 triệu phú đang ở đây.”

Mặc dù các nhà giao dịch bán lẻ có thể đã bỏ lỡ cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin, nhưng họ đang quay lại thị trường bằng cách mua các altcoin và khối lượng đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm trong vài ngày qua. Điều này đã kéo sự thống trị của Bitcoin xuống dưới 69%.

Vậy, liệu đà tăng giá của Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục hay đã đến lúc củng cố hoặc điều chỉnh trong một vài ngày? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu cùng chúng tôi nhé!

BTC / USD

Chân của xu hướng tăng gần đây nhất của Bitcoin đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào sâu trong vùng quá mua, cho thấy các nhà giao dịch đang mua điên cuồng. Thông thường, một giai đoạn như vậy được theo sau bởi một biến động mạnh và đó là những gì đã xảy ra.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 27.762,34, ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 28,382,75. Sự sụt giảm mạnh này đã được mua lại mạnh mẽ bởi phe bò và được nhìn thấy từ phần râu dài trên thanh nến ngày.

Nếu phe bò cố gắng duy trì giá trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 26,737), thì điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua khi giảm.

Tuy nhiên, sau biến động phạm vi lớn hôm qua, Bitcoin có thể bước vào thời kỳ củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Giá Bitcoin có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 34.786,04 đến $ 26.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang vội vàng thoát ra và điều đó có thể kéo Bitcoin về mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ở mức 21.578 đô la.

ETH / USD

Ether ( ETH ) dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 800 đến $ 840,93 vào ngày 3 tháng 1, cho thấy lực mua tích cực của phe bò. Động lực tiếp tục vào ngày hôm nay và altcoin lớn nhất đã đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 1.156,456 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 1.000 đô la, nó sẽ tăng triển vọng cho một cuộc biểu tình lên 1.260 đô la và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 1.420 đô la .

Tuy nhiên, bóng trên và bóng dưới dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn và tích lũy ở mức thấp hơn. Sau phạm vi lớn ngày hôm nay, cặp ETH / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái theo xu hướng tiếp theo.

Nếu giá không giảm xuống dưới $ 840,93, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ. Trong trường hợp như vậy, phe bò có thể cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ( $ 731 ).

XRP / USD

XRP hiện đang củng cố trong xu hướng giảm. Sau khi giảm mạnh, nếu giá không thể phục hồi, điều đó cho thấy các nhà giao dịch thiếu khẩn trương mua vào. Việc củng cố gần vùng hỗ trợ làm tăng nguy cơ phá vỡ.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi xuống ($ 0,322) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,169, thì cặp XRP / USD có thể tiếp tục xu hướng giảm đối với mục tiêu tiếp theo ở mức $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu sự hợp nhất giải quyết theo chiều hướng tăng và cặp tiền này tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng lực bán đã cạn kiệt và một đợt phục hồi có thể đang diễn ra.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã thoát khỏi mức hỗ trợ $ 124.1278 vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã tăng cao hơn mục tiêu mục tiêu đầu tiên ở mức 160 đô la và đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 173,3312 đô la vào hôm nay, nơi nó chứng kiến ​​lợi nhuận đặt trước.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mạnh tay mua vào mức giảm xuống 140 đô la, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Sau ngày phạm vi lớn hôm nay, sự biến động có thể thu hẹp và cặp LTC / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày tới.

Nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên $ 173,3312, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 184,7940. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 122,96).

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) đã tiếp tục xu hướng tăng khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 9,50 đến $ 9,89 vào ngày 3 tháng 1, nhưng cuộc biểu tình đã chạm ngưỡng cản trên $ 10,50 từ nơi giá đảo ngược hướng hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu các nhà giao dịch mua mức giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 8,4507, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 9,50, kiểm tra lại $ 10,5169 sẽ có trên thẻ.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,4507, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức thoái lui 50% tại $ 7,8125. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy động lượng đã suy yếu.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày ($ 340,94) vào ngày 2 tháng 1 và tăng vọt trên mức kháng cự trên $ 370 vào ngày 3 tháng 1. Điều đó đã mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên vùng kháng cự $ 497 đến $ 515,35.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã tích cực đặt lợi nhuận ở mức cao hơn ngày hôm nay, điều này đã kéo giá trở lại mức đột phá ở mức $ 370.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế. Nếu cặp BCH / USD bật lại khỏi mức hỗ trợ này, phe bò có thể lại cố gắng đẩy giá lên $ 515,35.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 353. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn và điều đó có thể dẫn đến một hành động bị ràng buộc phạm vi.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày (0,173 đô la) vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 1 khi nó vượt qua mức 0,1966315 đô la. Hôm nay, altcoin này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 0,2399022, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Mô hình nến Doji hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Trong khi phe gấu đang bán ở mức cao hơn, phe bò vẫn tiếp tục mua khi giá giảm.

Sau ngày phạm vi lớn hôm nay, sự biến động có thể giảm dần trong vài ngày tới khi phe bò và phe gấu tranh giành quyền lực tối cao.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò. Cặp ADA / USD có thể tiếp tục tăng nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,21.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và sự điều chỉnh có thể sâu hơn nếu hỗ trợ SMA 50 ngày ($ 0,155) bị nứt.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã giảm mạnh so với mức 43,2029 đô la ngày hôm nay, điều này cho thấy đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Tuy nhiên, các đường trung bình động đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy xu hướng vẫn tăng.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày ($ 35), điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục tích lũy khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá đến mục tiêu mục tiêu là 50 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và các nhà giao dịch không mua khi giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống 32 đô la và dẫn đến hành động giới hạn trong vài ngày.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã phá vỡ trên kênh giảm dần và mức kháng cự trên 13,28 đô la vào ngày 3 tháng 1. Điều này đã mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 16,39 đô la và altcoin này đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 15,644 đô la vào hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến hôm nay cho thấy các nhà giao dịch tích cực đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn nhưng dấu hiệu tích cực là cặp LINK / USD đã tìm thấy hỗ trợ mua gần đường EMA 20 ngày (12,36 đô la).

Nếu giá duy trì trên $ 13,28, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 16,39 và sau đó là $ 20,111. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống 11,29 đô la và sau đó là 10 đô la.

BSV / USD

Bấc dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò không duy trì được Bitcoin SV ( BSV ) trên mức kháng cự trên $ 181 khi phe gấu bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Giá hiện đã giảm xuống dưới mức trung bình động. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 160, cặp BSV / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức $ 146.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 175 đô la, thì những con bò đực sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên mức 181 đô la. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 215 là có thể.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa không báo hiệu lợi thế cho phe bò hay phe gấu.

Nguồn: cointelegraph