Tam giác bermuda của thị trường crypto

Tóm tắt góc nhìn quen thuộc đến các bạn mới tham gia thị trường (như mình).

Công nghệ Blockchain và thị trường Crypto là hai vấn đề tuy tương quan, nhưng không hề đồng nhất. Những thị trường vốn hóa nhỏ như Crypto rất dễ trở thành công cụ thu siêu lợi nhuận một cách nhanh chóng của nhóm người có tiền có quyền, thường được gọi là cá voi, cá mập. Thông qua phương pháp cổ điển quen thuộc nhưng cực kỳ hiệu quả: củ cà rốt và cây gậy. Thể hiện qua các bước sau:

  1. Bơm giá BITCOIN.

  2. Tung những thông tin tốt về công nghệ, cũng như phổ biến mức lợi nhuận đầu tư cao ra công chúng một cách rộng rãi bằng các phương tiện truyền thông.

  3. Củ cà rốt ngon ngọt trên sẽ thu hút lòng tham của nhiều nhà đầu tư (dùng từ này ở đây chưa thật sự chính xác) mới, và đẩy giá thị trường lên cao hơn nữa.

  4. Cá mập xả hàng dần BITCOIN ở mức giá cao hơn nhiều mức họ mua vào từ trước, dẫn đến việc thị trường đi ngang, hoặc có những đợt giá giảm mạnh.

  5. Cá mập chuyển sang bơm giá ALTCOIN.

  6. Khi thấy giá BITCOIN chững lại hoặc có xu hướng giảm, thì việc giá ALTCOIN bùng nổ chính là củ cà rốt thứ hai cho những nhà đầu tư, họ sẽ bán BITCOIN để mua ALTCOIN và tiếp tục đẩy giá ALTCOIN đi lên.

  7. Cá mập thực hiện tương tự bước 4, xả hàng dần ALTCOIN.

  8. Khi thị trường đã nóng và có khuynh hướng bão hòa, cá mập xả dồn khối lượng lớn khiến giá rơi không phanh, kèm theo việc tung ra nhiều tin tức với nội dung tiêu cực và bất lợi cho thị trường (FUD).

  9. Cây gậy này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ, đưa đến xu hướng bán tháo mạnh trên toàn thị trường. Giá coin giảm sâu và tâm trạng thất vọng về thua lỗ có mặt ở khắp nơi.

  10. Cá mập gom mạnh ở đáy và âm thầm chuẩn bị cho một chu kỳ tăng giá mới, khi hội đủ các điều kiện cần thiết.

Bằng vòng lặp này, USD - BITCOIN - ALTCOIN trở thành tam giác Bermuda của các sàn giao dịch Crypto. Tình hình thị trường hiện tại chính là hố sâu tài chính mà đàn cá mập đã tạo ra theo kế hoạch của họ, rất đúng quy trình.

Để sinh tồn trong bể cá này chúng ta cần bơi theo sát đàn cá mập, nếu không muốn trở thành miếng mồi ngon. Nơi nguy hiểm nhất có khi là nơi an toàn nhất.

Cre: Mạc Dạ Lâm