HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM

GIÁO TRÌNH HÓA HỌC LỚP 8

Yêu cầu của phần mềm:
Cấu hình cài đặt: Ram 128Mb.
Ổ cứng còn trống 100Mb
Tập tin chính: hoahoc8.exe
Thông tin thêm:
Phần mềm được làm bằng Macromedia Flash MX 2004, và một số chương trình tạo hiệu ứng.
Một số hình ảnh trong phần mềm được tải từ anhso.net, hoangclub.vn
Bạn không được thay đổi tên hay di chuyễn các thư mục, tập tin của phần mềm (liên kết sẽ bị đứt). Chúng phải được chứa trong thư mục “tinhoc”

PHẦN THUYẾT MINH:

+ Mục tiêu của phần mềm:

Giúp các em học sinh lớp 8 có thêm tài liệu tham khảo

Rèn luyện kỹ năng tự học cho học sinh.

+ Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi cài đặt xong, hãy tìm đến đường dẫn sau: “../tinhoc/hoten.txt” và khai báo họ tên (mã Unicode) theo cú pháp : hoten= ten_cua_ban.

Phần mềm hóa học 8 gồm có 3 phần chính: bài học, bài tập và giải trí.

Từ giao diện chính của chương trình bạn có thể lựa chọn một trong 6 chương của môn hóa học lớp 8 (6 cánh của electron theo chiều kim đồng hồ lần lượt từ chương 1 đến chương 6 ), ở mỗi chương đều có nút liên kết đến bài học và liên kết đến khu giải trí.

GIAO DIỆN CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH


Khi bạn đã khai báo tên (theo hướng dẫn), chương trình sẽ load tên của bạn và đặt cạnh chữ welcome, điều này sẽ khiến các bạn cảm thấy thân thiện với chương trình hơn.

Nhạc nền ở chế độ random (có 8 bài hát) nên rất lâu bạn mới cảm thấy chán, nếu không thích bạn có thể tắt nhạc bằng cách click vào mèo kitty để mở bảng điều khiển và tắt.

Ví dụ bạn đã chọn một bài học từ giao diện chính, bạn sẽ gặp giao diện sau:

GIAO DIỆN BÀI HỌC


Trong giao diện này: bạn sẽ thấy nội dung của bài mà bạn đã chọn, sau khi học xong lý thuyết, muốn làm bài tập thì click vào [cây viết chì] hay về giao diện chính [electron], đến bài học kế, về bài trước [mũi tên]. Hay nhấn vào nút quà tặêng [hộp quà] để vào khu giải trí. Phóng to, thu nhỏ, exit bằng 3 nút góc trên.

Thông tin thêm:chương trình hóa học lớp 8 gồm có 6 chương, các bài học chỉ mang nội dung cơ bản nhất, nên các bạn cần tham khảo thêm sách giáo khoa.

Cuối mỗi chương đều có bài luyện tập, lý thuyết và bài tập của phần mềm bám sát sách giáo khoa, có tham khảo giáo án của cô Trần Thị Bia, giáo viên Sinh-Hóa trường THCS Tân Thuận Tây.

VD: sau khi học xong lý thuyết, bạn click vào [cây viết chì] để làm bài tập bạn sẽ thấy giao diện:GIAO DIỆN BÀI TẬP


Giao diện bài tập chia làm 2 phần: phần trên là bài giải bài tập trước, phần dưới là câu hỏi (có thể là trắc nghiệm hoặc điền vào ô trống)

Trước khi làm bài tập, bạn cần xem quy ước của chương trình [mặt màu vàng có 2 giọt mồ hôi] để thực hiện và giúp cho việc tương tác với chương trình được chính xác.

Chương trình có hỗ trợ máy tính (xem hướng dẫn sử dụng máy tính nhé) và bảng tra cứu thông tin của một số nguyên tố hóa học.

Thông tin thêm: Bài tập trong phần mềm này rất ít và chỉ có tác dụng giúp các bạn ôn lại lý thuyết vì vậy, các bạn cần làm bài tập ở sách giáo khoa, sách bài tập, bài tập nâng cao,…

Nếu bạn làm đúng bài tập, máy tính sẽ khen bạn, còn nếu lài sai máy tính sẽ nhắc nhở bạn. Thú vị lắm đấy, làm thử đi.

Nếu không đọc được tiếng việt trong phần bài tập, bạn hãy cài thêm font vni-times (control penal/font, chọn file/add font) là được

VD: Bạn về giao diện chính khi làm xong bài tập và click vào liên kết của khu giải trí, bạn sẽ thấy . . .
GIAO DIỆN KHU GIẢI TRÍ

Khu giải trí gồm có các mục sau:

+ Bài đọc thêm về các nhà bác học, thông tin về một số nguyên tố hóa học (lịch sử phát hiện, người phát hiện, tính chất, ứng dụng,…), mục tìm hiểu gồm các bài viết về một số vấn đề thuộc lĩnh vực hóa học (VD: chất nổ, chất phụ gia…)

+Flash: các bài nhạc flash được cộng đồng người yêu flash đánh giá cao, được tập hợp từ nhiều trang web.

+ Games: tất cả đều là game flash, các games chạy bằng Internet Explore, vì vậy bạn phải cài IE mới chơi được, nhấn F11 để phóng to/thu nhỏ trình duyệt web này nhé.

+ Nghệ thuật sống: Được lấy từ tập “Art of life”-echip.com.vn. Các bài viết về cách sống, cách làm việc,… sẽ giúp chỉ số tình cảm của bạn tăng lên đấy.

Đây là sản phẩm đầu tiên của tui - được làm khi tui học lớp 11. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn trong những pm típ theo.link: http://mega.1280.com/file/4G6WMW8N/

link 2: http://www.mediafire.com/?zwzmn2uvujw

DMCA.com Protection Status
Chia sẻ bài viết...Copy đoạn dưới và gửi cho bạn bè qua Yahoo!
Link bài viết Diễn Đàn Tin Học by QRCode