Khám phá Yahoo! Mash (Phần I và II)

Hãy tìm kiếm trước khi HỎI hoặc ĐĂNG BÀI
kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. #1
  Người Đóng Góp Hàng Đầu
  Gia nhập
  Nov 2008
  Nơi cư ngụ
  Hell
  Bài gởi
  1,523

  Post Khám phá Yahoo! Mash (Phần I và II)

  Loạt bài viết này, ngoài mục đích giới thiệu về Mash, một dịch vụ blog có thể sẽ thay thế cho Yahoo!360 trong tương lai, còn nhằm giúp bạn làm cho Mash của mình giống với Yahoo!360 tới 99,99%.

  Sau khi bạn làm quen với Yahoo Mash, các bài viết sau đó sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách để làm cho Yahoo Mash của bạn lộng lẫy hơn cả Yahoo!360° trước kia.

  Tạo lập tài khoản Yahoo Mash

  Không giống như Yahoo!360°, bạn không thể đăng kí một tài khoản Yahoo Mash miễn phí trong thời điểm hiện tại- và điều này cũng tương tự như Gmail trong thời điểm mới “ra lò” (khi đó chỉ rất ít người được tiếp cận với Gmail thông qua thư mời).

  Tuy thế, chỉ sau một thời gian, Gmail đã được đăng kí miễn phí trên toàn thế giới. Vì vậy, chẳng có lý do gì phải lo lắng về việc tạo một tài khoản miễn phí của Yahoo Mash trong tương lai.

  Phần hướng dẫn khởi tạo một tài khoản “free” của Yahoo Mash, chúng tôi sẽ đề cập tới trong một bài khác ngay khi có những thông tin về nó.

  Tuy nhiên, hiện giờ, để sử dụng được Yahoo Mash, bắt buộc bạn phải có thư mời. Bạn có thể tìm thư mời bằng cách liên hệ với tác giả bài viết này để nhận thư mời: [email protected].

  Sau khi thư được gửi đi, bạn hãy mở hộp thư của mình, trong đó sẽ có một lá thư của Yahoo! Mash, bạn hãy mở lá thư ra.

  Trong này, có các thông tin giới thiệu về Yaho Mash, bạn hãy rê chuột xuống phía dưới, rồi nhấn chuột lên đường link dưới dòng chữ “Check it out!” để bắt đầu việc khởi tạo một tài khoản.

  Đối với thư mời lấy từ trang web đã nêu ở trên, nó sẽ tạo cho bạn một Profile mặc định. Khi đó, trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Create New để bắt đầu tạo dựng ngôi nhà Mash cho riêng bạn.
  Tạo hình ảnh đại diện
  Sau khi tạo ra một tài khoản Yahoo Mash, bây giờ, điều chúng ta cần làm ngay là tạo ra các hình ảnh đại diện để mọi người có thể nhận ra bạn thông qua hình ảnh đó.
  Điều này giống như một “Chứng minh thư nhân dân” của bạn trong thế giới của Mash. Vì thế, hình ảnh bạn chọn càng đặc biệt thì mọi người sẽ càng dễ nhớ.

  Chỉnh sửa thiết lập sẵn có về hình ảnh

  Sau khi tài khoản Yahoo Mash được kích hoạt, một số thiết lập có trong Yahoo 360° sẽ được đưa vào Yahoo Mash. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là hình đại diện (hay avatar) cho bạn trong Yahoo 360° sẽ được đưa vào trong Yahoo Mash.

  Nếu muốn thay đổi hình, bạn nhấn liên kết “Change photo”. Trong pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy tất cả các hình có trong bộ sưu tập hình ảnh có sẵn trong Yahoo 360° của bạn. Bạn hãy bấm chọn một hình rồi nhấn nút “Use Selected Image” để chọn.

  Một đặc điểm của Yahoo Mash mà Yahoo 360° không có, là Yahoo 360° chỉ cho đưa năm tấm hình thì Yahoo Mash cho phép đưa bao nhiêu hình tùy ý.

  Nếu muốn đưa thêm hình thì bạn nhấn chuột lên liên kết “Add Photo”, trong pop-up hiện ra, bạn nhấn phím “Browse” rồi tìm đến tấm hình mình chọn. Bấm “Open” > “Upload” để đưa vào Yahoo Mash.

  Yahoo Mash có một đặc điểm hay hơn Yahoo 360° là cho phép căn chỉnh kích thước của bức ảnh, đưa vào bộ sưu tập. Khi đưa một bức ảnh vào Yahoo 360°, nó sẽ tự động thu nhỏ kích thước ảnh lại cho hợp với không gian blog, dù bạn có muốn hay không.

  Còn Yahoo Mash, sau khi đưa ảnh vào, nó sẽ cho một tùy chọn để căn chỉnh kích thước ảnh. Bạn hãy đưa chuột lên đường viền của bức ảnh, ngay lập tức con trỏ chuột sẽ biến thành thanh mũi tên hai đầu , bạn nhấp chuột trái rồi kéo rê nó để tạo ra bức ảnh có kích thước mong muốn. Cuối cùng, bạn nhấn Crop để tạo ảnh phù hợp.

  Một điểm mới của Yahoo Mash là không bị giới hạn số lượng ảnh đưa vào bộ sưu tập như Yahoo 360° (chỉ cho phép đưa 5 hình). Và ngoài việc đưa các bức ảnh, bạn có thể đưa thêm các “avatar” bằng cách nhấp chuột lên liên kết “Add avarta”.

  Trong trang tiếp theo, bạn hãy chọn cho avatar của mình một “giới tính” Male (cho nam) hoặc Female (cho nữ). Sau đó, bạn bấm chọn “Creat my avatar” để bắt đầu tạo lập cho mình.

  Nếu có nhiều hình đưa vào trong bộ sưu tập, bạn hãy nhấn nút mũi tên để xem tiếp các hình chưa hiển thị trong khung. Nếu không thích tấm hình nào, bạn nhấn Remove để loại nó.

  Muốn ảnh nét hơn, bạn hãy nhấn chuột lên liên kết “This is fugly”. Nếu muốn ảnh trông “mờ ảo”, hãy chọn lên “Show me shiny”.  DMCA.com Protection Status
  Chia sẻ bài viết...  Copy đoạn dưới và gửi cho bạn bè qua Yahoo!
  Link bài viết Diễn Đàn Tin Học by QRCode

 2. #2
  Người Đóng Góp Hàng Đầu
  Gia nhập
  Nov 2008
  Nơi cư ngụ
  Hell
  Bài gởi
  1,523

  Mặc định

  Điều quan trọng của một blog là ngoài phần nội dung phong phú, được cập nhật thường xuyên thì cũng cần một giao diện bắt mắt. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để xây dựng cho Yahoo Mash của bạn những phân bổ không gian logic.

  Thiết lập giao diện cho Yahoo Mash

  Hãy mở Yahoo Mash lên, trong lần sử dụng đầu tiên, blog của bạn sẽ có một màu trắng. Đây là điểm hạn chế đầu tiên của Yahoo Mash so với Yahoo 360º, vì như đã biết, ngay trong lần tạo lập tài khoản đầu tiên - Yahoo 360º còn “biết điều” bằng cách tạo cho bạn một giao diện mặc định màu xanh khá trang nhã, cũng như có nhiều hỗ trợ giao diện khác.

  Trong thời điểm viết bài này, chúng tôi chưa tìm được thiết lập để chuyển giao diện của Yahoo 360º sang Yahoo Mash. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tham khảo về giao diện cho Yahoo Mash, được đánh giá là tốt hơn cả Yahoo 360º.

  Để tạo giao diện cho Yahoo Mash, bạn kéo chuột xuống, tìm dòng “Style this profile”. Mục “Background Image URL” sẽ có các tùy chọn, giúp đưa những hình mình thích làm nền cho blog.
  Trong dòng “Tile”, bạn nhấp chuột lên biểu tượng mũi tên xuống để chọn một trong các thiết lập:

  - Tile: hình bạn đưa vào sẽ phủ lên khắp trang blog Yahoo Mash của bạn.

  - Center: tấm hình sẽ nằm ở trong tâm của blog.

  - Bottom: tấm hình sẽ nằm ở phần đáy của blog.

  - Top: tấm hình sẽ nằm ở trên cùng của blog.

  Nếu đánh chọn thêm mục “Fixed position” thì tấm hình sẽ cố định còn nội dung blog sẽ... "chạy", còn nếu không đánh chọn thì cả blog lẫn hình sẽ “chạy” theo chuột của bạn.

  Bạn có thể chọn mục “Fixed position” để kiểm tra tính năng mới này của Yahoo Mash. Tính năng này trước đây không có ở Yahoo 360º nhưng lại phổ biến ở Myspace hay các dịch vụ blog khác. Có thể khi mới sử dụng lần đầu bạn sẽ không quen với kiểu ...chạy này.
  Để căn chỉnh thêm thông số màu cho các phần khác trong blog, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tiếp theo trong dòng “Style this profile”. Bên cạnh mục “Module color”, bạn nhấp chuột lên khung vuông bên cạnh . Ngay lập tức, một bảng màu sẽ hiện ra, bạn chọn loại màu mình thích rồi nhấn nút để tắt pop-up đi. Thiết lập màu này sẽ nhuộm màu cho các thành phần trong blog.

  Tương tự, “Font color” sẽ giúp tạo màu cho font chữ, “Link color” giúp nhuộm màu cho các đường dẫn web trong blog, “Border color” thì nhuộm màu các đường viền khung cho các thành phần khác nhau trong blog.
  Sau khi làm xong, bạn nhấn Preview để xem thử kết quả. Nếu đã đúng ý, thì bạn nhấn Apply để lưu lại chọn lựa.
  Thiết lập giao diện động cho Yahoo Mash

  Ngoài phần nội dung phong phú và được cập nhật, blog cũng cần có một giao diện bắt mắt. Dưới đây là cách để xây dựng cho Yahoo Mash những phân bổ không gian logic nhưng không kém phần trang nhã.

  Bạn có thể tạo ra một hình nền... biến hình cho Yahoo Mash. Theo đó, mỗi khi load lại blog, một hình nền mới sẽ xuất hiện, không hình nào giống nhau. Nếu có bộ sưu tập nhiều bức ảnh đẹp thì đây là cách tốt để “khoe” cho mọi người xem.

  Để làm được điều đó, trước tiên, bạn cần đăng kí một tài khoản tại http://www.clintonio.com/. Trong trang web này, bạn nhấp chuột vào “Sign up for an account”.
  Bây giờ, bạn điền các thông tin đăng đăng ký một tài khoản sử dụng trong Clintonio. Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn vào email đã sử dụng để nhận mail kích hoạt tài khoản.
  Sau khi kích hoạt xong, vào trang Clintonio và đăng nhập để bắt đầu mở tài khoản sử dụng.
  Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn kích vào link My rotating signatures.
  Sau đó, bạn sẽ được đưa tới trang thiết lập tài khoản của bạn, trong mục “Set up your account”, dòng http://www.clintonio.com/profile/.......(Alphanumeric only, no spaces), hãy điền tên tài khoản vào trong khung vuông của dòng đó (nhớ là tên tài khoản viết liền, không có dấu cách).
  Tiếp theo, đánh chọn mục “By clicking here you agree to our terms of service” rồi nhấn nút “Start Using Rotating Signature Host” để xác nhận chọn lựa. Ở trang kế tiếp, bạn sẽ thấy danh sách các thư mục đã có và dòng New folder location: http://www.clintonio.com/profile/store/..... Nếu muốn tạo một thư mục chứa ảnh mới, bạn điền tên thư mục vào dòng này và kích vào New Folder.
  Tại trang mới, bạn nhấp chuột vào liên kết tên thư mục tài khoản vừa tạo. Tại màn hình mới bạn sẽ thấy các code cần thiết để đưa vào từng loại trang mà bạn cần. Kích vào Add Image, sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một số nút bên cạnh.
  Nếu ảnh của bạn đã có sẵn trên mạng, copy đường dẫn file vào phần Location ảnh và kích nút Upload images. Nếu muốn lấy ảnh từ máy tính đưa lên mạng, kích vào nút Link to files on the Internet, bạn sẽ thấy xuất hiện nút Browse bên cạnh ô File. Kích vào Browse và chọn để đưa ảnh lên lưu trữ trong Clintonio. Nếu cần thêm nhiều ảnh nữa thì bạn kích vào Add Image thêm nhiều lần. Sau khi đã chọn xong các ảnh cần đưa lên, bạn kích vào nút Upload Image.
  Sau khi Upload ảnh xong, bạn hãy nhấp chuột lên liên kết “Return to the... folder”. Sau đó, để lấy link tới ảnh biến hình, bạn hãy click vào liên kết “Main Folder View”.
  Ở trang kế tiếp, bạn hãy copy đoạn code trong mục “Sig Forum Code” và lấy phần link trong đó rồi đưa vào blog Yahoo Mash.
  Cách đưa hình vào Yahoo Mash, bạn xem lại phần III, nhưng tóm tắt lại thì làm như sau, trong mục “Background Image URL” sẽ có các tùy chọn giúp, đưa những hình mình thích làm nền cho blog. Muốn thế, bạn hãy tìm đến tấm hình của mình trên web, copy đường dẫn của nó rồi đưa vào trong, sau đó, nhấp Apply để đưa vào.
  Bây giờ, mỗi khi Blog của bạn load lại thì nó sẽ có một hình nền mới.

 3. #3
  Thành viên nhiệt tình
  Gia nhập
  Sep 2008
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội, Việt Nam
  Bài gởi
  384

  Mặc định

  Cảm ơn bác nhé.
  **http://www.top100.vn**Web của tớ đấy

Thảo luận qua mạng xã hộiThông tin Chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Các đề tài liên quan

 1. không vào được yahoo phải làm sao đây?
  Bởi voocvn225 trong diễn đàn Hỏi-Đáp Tin học
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 05/12/2010, 11:04 AM
 2. phần mềm soi password yahoo
  Bởi vthmnvh trong diễn đàn Multimedia
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 18/11/2010, 08:00 PM
 3. Khám phá Yahoo! Mash (Phần III và IV)
  Bởi Jupiter trong diễn đàn Yahoo
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 26/09/2008, 11:59 PM
 4. Làm giao diện cho trang Yahoo Mash
  Bởi anhyeubexinhdep9088 trong diễn đàn TIN HỌC CĂN BẢN
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 02/09/2008, 10:22 AM
 5. Giới thiệu và thủ thuật về Yahoo! Mash
  Bởi HappySoftGroup trong diễn đàn KHO E-BOOK
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 28/07/2008, 09:18 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gửi file
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •