Nguồn Blog
Upgrade con này không dễ như mình từng upgrade con motorola droid, một phần là do Samsung (SS) không support tốt lắm cho ai muốn upgrade phone của họ và SS i5700 không có bàn phím vật lý như Motorola droid nên khó khăn trong việc điều khiển hệ điều hành console (HDH mặc đinh trước khi cài Android). Sau đây là những kinh nghiệm mình muốn chia sẻ:
Một số lưu ý trước khi flash:
-Điều lưu ý đầu tiên không phải Samsung i5700 nào cũng có thể upgrade lên 2.1 và cũng còn tùy thuộc vào firmware mình up là version nào nữa, cho nên các bạn nên cẩn thẩn trong việc upgrade, có thể làm máy biến thành cục gạch như chơi (thường đời đầu khi Samsung i5700 mới ra có thể gặp trục trặc khi upgrade, nhưng rất hiếm).
-Đảm bảo máy bạn đầy pin.
-Tháo sim, backup hoàn toàn dữ liệu máy ra PC (khi flash lên 2.1 dữ liệu có thể mất hoàn toàn, trừ dữ liệu trong thẻ nhớ).
-Kiểm tra dây cắm USB, đề phòng trường hợp lỏng dây trong khi đang up room (có thể gây ra hậu quả nguy hiểm).
-HDH PC mà bạn đang xài thì nên là Window 7 (XP cũng được), MAC thì mình pó tay: chưa có chương trình support để flash Android 2.1 cho SS trên MAC.
-Xem thông số kỹ thuật của máy: CPU tương đối mạnh, nhưng RAM thuộc loại yếu, hiện giờ tầm trung là 256 MB, mạnh nhất là 512MB trong các loại smart phone). Khi upgrade lên, Android 2.1 cần nhiều RAM hơn cho HDH (Google khuyến cáo là 256 MB), tuy nhiên HDH 2.1 được cải tiến rất nhiều từ 1.5 (bản cũ của SS i5700) đã làm cho SS i5700 chạy nhanh hơn nhiều cùng vô số tình năng và hàng ngàn app cho Android của bạn. Do đó việc upgrade là cần thiết.
Memory
ROM: 256 MB
Mass Storage Memory: 1 GB
RAM: 180 MB
RAM Type: SDRAM MB
Hard drive: GB
Memory card: microSD/HC
Max card size: 32 GB
Mem. card feature: Hot swap
CPU
Core: Single
Type: Qualcomm® MSM7200A™
Clock rate: 800 Mhz

Sau đây là từng bước chi tiết upgrade (mời các bạn xem link này: vì nhiều quá nên mình làm biếng soạn lại (:|) http://namheo.com/blog/android/upgra...ng-i5700-spica

DMCA.com Protection Status
Chia sẻ bài viết...Copy đoạn dưới và gửi cho bạn bè qua Yahoo!
Link bài viết Diễn Đàn Tin Học by QRCode